Kinh nghiệm sử dụng xe

Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ

Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ

04/06/2018 3:25:58 PM | 844

Động cơ không nổ là một trong những vấn đề khiến tài xe hoang mang và lo lắng không biết phải giải quyết thế nào. Tuy nhiên, nếu khi đang di chuyển gặp trường hợp này thì bạn có thể kiểm tra một số vị trí như bài viết dưới đây.

Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ 1

Bộ phận cấp khí của xe tải

Hệ thống cung cấp khí là yếu tố đầu tiên được nhắc đến, bởi trên tất cả các loại động cơ thì dòng không khí đi vào từ cổ hút và sau đó đi qua bầu lọc để loại bụi bẩn. Tiếp đó, không khí sẽ qua chế hòa khí, tới bộ góp khí nạp và theo van nạp vào buồng đốt. Do đó, để xe tải hoạt động ổn định thì dòng không khí không bị tắc và các van mở đóng đúng thời điểm để không khí bị nén – xả một cách hợp lý. Vì vậy, khi xe không nổ thì bạn nên kiểm tra ở phần này, nhất là van xe.

Bộ lọc gió là nơi hứng nhiều bụi bẩn, do đó nếu quá nhiều bụi trong đó thì máy sẽ nóng và không thể nổ. Bên cạnh đó, những chiếc van cũng đóng vai trò quan trọng, nếu chúng bị hở thì hòa khí nhiên liệu – không khí sẽ không thể nén được.

Một khả năng khác có thể xảy ra nữa mà bạn cũng nên kiểm tra ở đây là hệ thống xả. Bởi nếu không có khí xả thì có khí nạp cũng không thể vào được.

Bộ phận nhiên liệu

Những động cơ hoạt động trong thời gian dài thường hay gặp phải vấn đề về nhiên liệu và vấn đề này thường gây ra rất nhiều phức tạp. Khi xăng bay hơi sẽ để lại những chất nhựa có phân tử nặng làm tắc chế hòa khí hay đầu kim phun. Do đó, bạn nên đổ xăng mới vào bình trước khi khởi động một chiếc xe để lâu ngày.

Hệ thống đánh lửa

Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ 2

Đây là một trong 3 nguyên nhân khiến chiếc xe tải của bạn không nổ. Nếu nhiên liệu và không khí không phải là nguyên nhân khiến xe hoạt động bất thường thì lý do cuối cùng là bu-gi.

Nếu trường hợp động cơ không hoạt động hoặc xe chạy yếu thì nguyên nhân gây ra là bu-gi có vấn đề. Bu-gi rất dễ kiểm tra, chỉ cần bạn tháo bu-gi và để nó gần một miếng kim loại vào quay động cơ, nếu có tia lửa điện thì nó vẫn hoạt động được nhưng nếu không thì nên thay một chiếc khác.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu về màu sắc, độ ướt hay bám muội trên bu-gi cũng là dấu hiệu của động cơ có vấn đề và cần phải kiểm tra.

Hy vọng với thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ hiểu hơn và có thêm kinhnghiệm khi động cơ xe tải không nổ. Từ đó, có cách xử lý tốt nhất cũng như nhanh nhất.


Bài viết cùng chuyên mục

• Những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải bạn cần tránh (04/06/2018)

• Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách (04/06/2018)

• Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO (04/06/2018)


Các bài mới nhất

• XE TẢI NHẸ DOTHANH IZ65 GOLD GIÁ 420 TRIỆU (05/06/2018)

• XE TẢI NEW PORTER 150 RA MẮT, GIÁ TỪ 410 TRIỆU ĐỒNG (05/06/2018)

• Kinh nghiệm và một số lưu ý khi mua xe tải Ben (04/06/2018)

• Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng (04/06/2018)

• Động cơ Diesel hồi sinh với công nghệ không khí thải mới (04/06/2018)

• Thị trường xe Việt Nam trước thềm Euro 4 (04/06/2018)

Chuyên cung cấp phụ tùng Xe chuyên dụng, xe tải, xe môi trường, xe bồn xitec,...

© 2018 Copyright by banotochuyendung.com. All rights reserved. Đang online: 16   Tổng truy cập: 388,637

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 1

(KD Xe chuyên dụng)

Sale 2

(KD Xe tải)

Sale 3

(KD Phụ tùng)