Kinh nghiệm sử dụng xe

Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách

Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách

04/06/2018 2:58:23 PM | 752

Đối với xe tải nói chung và xe tải Veam nói riêng, để vận hàng bền bỉ và êm ái thì đòi hỏi người sử dụng phải luôn chú ý đến vấn đề bảo dưỡng xe.

Sau đây là 5 bước bảo dưỡng xe bạn nên biết

1. Kiểm tra bộ phận lọc gió


Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách1


Muốn xe tải vận động tốt thì việc bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Nhất là với bộ phận lọc gió của xe tải, bởi nếu bộ phận lọc gió bẩn có thể gây ách tắc trong quá trình lưu thông.

Bộ phận lọc gió bị ách tắc sẽ hạn chế không khí lưu thông vào động cơ của xe dẫn đến nhiệt độ của động cơ bị tăng lên quá mức. Chính điều này khiến xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe, bạn không được quên bộ phận này. Cần phải kiểm tra và thay lọc gió thường xuyên sẽ giúp xe có lượng không khí đầy đủ và trong lành hơn.

2. Kiểm tra và thay nhớt xe thường xuyên

Dầu nhớt là một trong những yếu tố quan trọng giúp dụng làm giảm ma sát bảo vệ động cơ, chống mài mòn và chống gỉ sét. Đồng thời, dầu nhớt còn giúp tăng khả năng giải nhiệt cho động cơ.

Bên cạnh đó, dầu nhớt còn có lượng kiềm còn có tác dụng giúp làm sạch bụi bẩn và muội than bám trên động cơ và còn giúp trung hòa các loại axit gây ăn mòn được sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Chính vì vậy, nếu trong một thời gian sử dụng mà không thay sẽ làm nóng máy và gây mài mòn các chi tiết động cơ.

3. Kiểm tra và thay má phanh

Việc kiểm tra và thay má phanh là vô cùng quan trọng đối với xe tải giúp đảm bảo an toàn của xe hơn. Bởi bề mặt của má phanh là phần tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng nên nếu bị mòn sẽ gây ra những vết trầy xước nghiêm trọng.

4. Kiểm tra và bảo dưỡng bộ giảm xóc

Thông thường, xe tải Veam được dùng để chuyên chở hàng hóa nhiều, vì thế việc kiểm tra và bảo dưỡng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho xe. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng và kiểm tra bộ phận này thường xuyên sẽ giúp phát hiện một số lỗi phát sinh như: phát hiện tiếng kêu ở giò bánh trước hoặc bánh sau, xe bị nghiêng hoặc lệch sang một bên, nhiều trường hợp bánh đã chạm lòng vè gầm xe rỉ nhớt rất nguy hiểm.

5. Kiểm tra và thay lốp xe định kỳ


Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách 2


Đây là việc cực kỳ quan trọng đối với dòng xe tải Veam, xe thường dùng để chuyên chở hàng hóa nên lốp xe phải chịu nhiều lực. Chính điều này đã khiến lốp mòn nhanh hơn với các loại xe dân dụng khác. Vì vậy, việc bảo dưỡng sẽ tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra trên đường.

- Thay nước tản nhiệt cho động cơ

Ngoài việc thay dầu nhớt cho động cơ thì để động cơ hoạt động tốt cũng cần phải bảo dưỡng hệ thống tản nhiệt. Hệ thống này sẽ giúp cho nhiệt độ không vượt quá cao làm ảnh hưởng đến việc vận hành của động cơ. Vì vậy, sau khi sử dụng xe từ 24 đến 36 tháng thì tốt nhất là nên thay nước tản nhiệt.

Trên đây là những bước bảo dưỡng xe tải Veam mà bạn có thể tham khảo để bảo dưỡng tốt nhất cho chiếc xe của mình.


Bài viết cùng chuyên mục

• Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ (04/06/2018)

• Những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải bạn cần tránh (04/06/2018)

• Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO (04/06/2018)


Các bài mới nhất

• XE TẢI NHẸ DOTHANH IZ65 GOLD GIÁ 420 TRIỆU (05/06/2018)

• XE TẢI NEW PORTER 150 RA MẮT, GIÁ TỪ 410 TRIỆU ĐỒNG (05/06/2018)

• Kinh nghiệm và một số lưu ý khi mua xe tải Ben (04/06/2018)

• Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng (04/06/2018)

• Động cơ Diesel hồi sinh với công nghệ không khí thải mới (04/06/2018)

• Thị trường xe Việt Nam trước thềm Euro 4 (04/06/2018)

Chuyên cung cấp phụ tùng Xe chuyên dụng, xe tải, xe môi trường, xe bồn xitec,...

© 2018 Copyright by banotochuyendung.com. All rights reserved. Đang online: 60   Tổng truy cập: 388,681

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 1

(KD Xe chuyên dụng)

Sale 2

(KD Xe tải)

Sale 3

(KD Phụ tùng)