Kinh nghiệm sử dụng xe

Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO

Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO

04/06/2018 2:42:01 PM | 716

Cũng như các loại xe tải khác, phụ tùng xe tải Howo cũng cần được thay thế định kỳ với một số bộ quang trọng. Việc này giúp đảm bảo cho việc vận hành của xe được an toàn.

 

Cũng như các loại xe tải khác, phụ tùng xe tải Howo cũng cần được thay thế định kỳ với một số bộ quang trọng. Việc này giúp đảm bảo cho việc vận hành và di chuyển của xe được an toàn.
 

Vậy lịch thay thế phụ tùng xe tải Howo như thế nào là tốt nhất? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO 1
 

- Thay thế lọc nhiên liệu của xe tải Howo

Bộ lọc nhiên liệu là một trong những phụ tùng quan trọng của xe tải Howo, nhưng lại ít được các chủ xe quan tâm. Bởi phụ tùng này thường nằm dưới gầm xe, dưới ca pô, hoặc trong bình nhiên liệu.

Nêu như có một chút kiến thức về kinh kiệm xe tải thì việc thay bộ lọc nhiên liệu của xe tải Howo không quá khó khăn. Lúc này bạn sẽ có thể tháo bộ lọc đúng kĩ thuật, tránh tình trạng phun trào nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về phần này thì tốt nhất bạn nên tới các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng uy tín nhờ hỗ trợ.

Các chuyên gia về xe cho biết, thông thường xe sau khi vận hành được khoảng 38.000km thì nên thay thế hoặc 2 năm thay một lần để đảm bảo cho xe trong quá trình vận hành.

- Thay dầu lái trợ lực

Dầu lái trợ lực của xe là một trong những yếu tố quan trọng giúp xe hoạt động tốt. Do đó, tốt nhất nên kiểm tra định kỳ bằng que thăm dầu.

Lưu ý: Chỉ nên dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị và lập tức hỏi ý kiến thợ máy nếu bạn thấy dầu hao quá mau hoặc bạn cảm thấy khó quay vô-lăng.

Đồng thời, để biết thời gian cần thay thế dầu lái trợ lực tốt nhất thì bạn có thể kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy.

- Thay lọc gió

Lọc gió là bộ phận giúp lọc sạch các tạp chất và bụi bẩn, bởi không khí cần cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn. Và đây chính là bộ phận không thể thiếu của xe tải Howo.

Do đó, nếu bộ lọc gió vị bẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu. Vì vậy, sau khoảng từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay thế loại phụ tùng xe tải Howo này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bộ lọc gió dựa vào số km đã đi được và trên 19.000km thì nên thay thế.

- Thay pin, ắc quy

Thay ắc quy là việc mà bạn cần phải thực hiện định kỳ, dù các đầu cực luôn sạch và hệ thống sạc hoạt động tốt. Thông thường, sau 48 – 60 tháng/lần, hoặc khi cần thiết ngoại lệ thì nên thay.

Trên đây là lịch thay thế phụ tùng xe tải Howo mà bạn nên tham khảo và thay thế để chiếc xe của mình hoạt động tốt nhất.
 


Bài viết cùng chuyên mục

• Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ (04/06/2018)

• Những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải bạn cần tránh (04/06/2018)

• Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách (04/06/2018)


Các bài mới nhất

• XE TẢI NHẸ DOTHANH IZ65 GOLD GIÁ 420 TRIỆU (05/06/2018)

• XE TẢI NEW PORTER 150 RA MẮT, GIÁ TỪ 410 TRIỆU ĐỒNG (05/06/2018)

• Kinh nghiệm và một số lưu ý khi mua xe tải Ben (04/06/2018)

• Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng (04/06/2018)

• Động cơ Diesel hồi sinh với công nghệ không khí thải mới (04/06/2018)

• Thị trường xe Việt Nam trước thềm Euro 4 (04/06/2018)

Chuyên cung cấp phụ tùng Xe chuyên dụng, xe tải, xe môi trường, xe bồn xitec,...

© 2018 Copyright by banotochuyendung.com. All rights reserved. Đang online: 15   Tổng truy cập: 388,636

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 1

(KD Xe chuyên dụng)

Sale 2

(KD Xe tải)

Sale 3

(KD Phụ tùng)