Tư vấn mua xe

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng

04/06/2018 2:18:55 PM | 168

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng xe trong mùa nắng nóng sẽ giúp bạn sử dụng và bảo vệ chiếc xe của mình hiệu quả hơn.

-Không nên đỗ xe dưới trời nóng: Khi bạn đậu xe vào trời nắng nóng liên tục  nó sẽ ảnh hưởng đến nước sơn của màu xe,khiến cho màu sơn sẽ bị phai do ánh nắng chiếu vào ,ngoài ra nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng cao,giảm độ bền các chi tiết làm bằng nhựa nhanh hỏng, tết ra mùi hôi benzel.

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 1

Vì vậy,nếu có đậu xe hãy nên tìm những chỗ bóng râm mát mẻ,dâm mát có cây hoặc mái hiên,7 điều lưu ý tài xế khi  sử dụng xe tải sẽ giúp bạn bảo vệ xe 1 cách tốt hơn.

-Bảo dưỡng hệ thống điều hòa: Nếu bạn không muốn gây ra những khó chịu phiền toái khi trời nóng,thì nên kiểm tra máy lạnh điều hòa xem đã vận hành được tốt chưa,vì máy lạnh rất nhiều bụi bẩn,có bị rò rỉ gas ra ngoài hay không?.tốt nhất là nên mang xe vào trạm bảo hành để đảm bảo không bị sự cố nào.

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 2

-Không nên bước vào xe ngay khi mở cửa: Khi bạn đang đậu xe dưới thời tiết nóng, mà lại mở cửa xe vào sẽ gây cho bạn cảm giác choáng vàng,ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn,hãy nên mở cửa 5-10 phút trước khi bạn vào bên trong  xe.

-Nhiệt độ nên điều chỉnh hợp lí:Khi đang lái xe trong thời tiết nóng,bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm mát vừa phải,không cao cũng không quá thấp,vì như thế sẽ khiến động cơ hoạt động quá tải cho phép,tiêu hao nhiên liệu cao,làm cho xe nhanh hỏng .

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 3

-.Luôn kiểm tra áp suất  lốp xe: Khi xe dưới trời nóng áp suất của lốp xe tăng lên bởi vì lốp xe là cao su nên làm giảm độ bền của lốp trong quá trình sử dụng,bị oxi hóa,bạn nên kiểm tra kĩ trước khi  thực hiện mỗi chuyên đi.

Kinh nghiệm khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 4

-Kiểm tra nhiên liệu bình ắc quy: ắc quy rất quan trọng cho động cơ,bạn nên kiểm tra xem dung dịch đã đủ hay hết để nạp thêm và nên bảo vệ bình ắc quy tránh bụi bẩn dễ hư bình đó là 1 trong 7 điều tài xế cần lưu ý khi sử dụng xe tải vào mùa nắng nóng  như hiện nay.

-Kiểm tra dung dịch làm mát: Dung dịch là 1 trong  7 điều tài xế lưu ý khi sử dụng xe tải mùa nắng nóng  là nên kiểm tra trước khi vận hành,bởi nếu nước làm mát bị cạn kiệt dẫn tới động cơ bạn làm việc trong môi trường nóng mà không các dung dịch làm mát đông cơ dẫn  đến động cơ bị hỏng nặng và giảm tuổi thọ khi sử dụng


Bài viết cùng chuyên mục

• Kinh nghiệm và một số lưu ý khi mua xe tải Ben (04/06/2018)

• Ưu điểm vượt trội của xe tải gắn cẩu Unic quý khách hàng nên quan tâm. (04/06/2018)

• Kỹ thuật mở cửa xe của người Hà Lan (04/06/2018)

• Cách đọc thông số lốp xe bạn cần biết (04/06/2018)


Các bài mới nhất

• XE TẢI NHẸ DOTHANH IZ65 GOLD GIÁ 420 TRIỆU (05/06/2018)

• XE TẢI NEW PORTER 150 RA MẮT, GIÁ TỪ 410 TRIỆU ĐỒNG (05/06/2018)

• Những bộ phận cần kiểm tra khi xe không nổ (04/06/2018)

• Những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải bạn cần tránh (04/06/2018)

• Các bước bảo dưỡng xe tải Veam đúng cách (04/06/2018)

• Hướng dẫn kiểm tra và lịch thay thế một số phụ tùng xe tải HOWO (04/06/2018)

Chuyên cung cấp phụ tùng Xe chuyên dụng, xe tải, xe môi trường, xe bồn xitec,...

© 2018 Copyright by banotochuyendung.com. All rights reserved. Đang online: 169   Tổng truy cập: 178,264

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 1

(KD Xe chuyên dụng)

Sale 2

(KD Xe tải)

Sale 3

(KD Phụ tùng)